Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/maytrothoc/domains/maytrotho.com/public_html/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Đau nửa đầu – bệnh nguy hiểm của phụ nữ | Máy trợ thở

Đau nửa đầu – bệnh nguy hiểm của phụ nữ

 Các nhà nghiên cứu cho biết, phụ nữ thường dễ mắc chứng đau nửa đầu hơn đàn ông
Một nghiên cứu gần đây phát hiện rằng, những phụ nữ bị chứng đau nửa đầu có nhiều khả năng bị tổn thương não (cấu trúc hoặc chức năng não trở nên bất thường) hơn so với những người không đau nửa đầu.
Trang web Health.com dẫn lời của Tiến sĩ Mark Kruit thuộc Trung tâm Y tế Trường ĐH Leiden (Hà Lan), người đứng đầu cuộc nghiên cứu: “Chúng tôi thấy những phụ nữ đã trải qua chứng đau nửa thường có sự thay đổi về khối lượng não. Tuy nhiên, không có bằng chứng mạnh mẽ về mối liên quan giữa mức độ của chứng đau nửa đầu hoặc các yếu tố liên quan khác tới những tổn thương não”.
Kết quả nghiên cứu, vừa được trình bày tại cuộc họp của Hiệp hội Y khoa Mỹ, cho thấy những người bị chứng đau nửa đầu thường có sự thay đổi chất trắng trong não, vốn gây ra bởi tình trạng thiếu oxy trong các tế bào não (thiếu máu cục bộ).

dau-nua-dau-benh-nguy-hiem-cua-phu-nu-19878

Những phụ nữ bị chứng đau nửa đầu có nhiều khả năng bị tổn thương não (cấu trúc hoặc chức năng não trở nên bất thường) hơn so với những người không đau nửa đầu (Ảnh minh họa)

Theo các nhà nghiên cứu, sự thay đổi trên là dấu hiệu cảnh báo của nhiều căn bệnh nguy hiểm, như bệnh xơ vữa động mạch, đột quỵ do thiếu máu cục bộ hoặc suy giảm nhận thức.

Các nhà nghiên cứu cho biết, phụ nữ thường dễ mắc chứng đau nửa đầu hơn đàn ông. Các nghiên cứu trước đây giải thích rằng, chứng đau nửa đầu chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi mức nội tiết tố estrogen trong cơ thể phụ nữ.

Các nhà nghiên cứu khuyến cáo: đau nửa đầu không phải là căn bệnh bạn có thể xem thường. Chứng đau nửa đầu có thể bắt nguồn từ một số yếu tố nguy cơ, như bệnh tim mạch, béo phì, cao huyết áp, cao cholesterol, hút thuốc lá và thiếu rèn luyện thể chất…

Theo xinhxinh

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)