Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/maytrothoc/domains/maytrotho.com/public_html/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Đà Nẵng: Hàng chục người nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm | Máy trợ thở

Đà Nẵng: Hàng chục người nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Đến chiều 9/5, vẫn còn 10 người trong Đoàn của trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ Lê Hồng Phong (Hà Nội) phải nằm viện điều trị tại khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng. Theo chẩn đoán của bác sĩ chuyên khoa, khả năng do ngộ độc thực phẩm.

a1-d1460

Các bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng

Theo BS. Trương Phạm Hoàng Quyên, khoa Y học nhiệt đới, bệnh viện Đà Nẵng cho biết, trong ngày hôm qua, 8/5, có hàng chục người ở đoàn trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ Lê Hồng Phong ở Hà Nội đang đi nghiên cứu thực tế tại Đà Nẵng thì phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng, nôn ói, váng đầu…

Các bệnh nhân được chẩn đoán viêm dạ dày ruột cấp, khả năng do ngộ độc thực phẩm. Một số bệnh nhẹ đã được cho xuất viện, hiện còn 10 bệnh nhân đang điều trị tại khoa, và đang có tiến triển hồi phục sức khỏe tốt.

a2-d1460

Bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán các bệnh nhân bị viêm dạ dày ruột cấp, khả năng do ngộ độc thức phẩm

Trước đó, theo chị Phan Thị Thùy Linh, thành viên trong đoàn, đang nằm viện điều trị cho biết: Đoàn đến Đà Nẵng vào ngày 7/5, buổi sáng, các thành viên trong đoàn ăn nhẹ tại khách sạn Faifo, nơi đoàn đặt chỗ lưu trú, buổi chiều, có khoảng 300 người của các lớp trong trường cùng đi nghiên cứu thực tế ở Đà Nẵng và đặt chung một thực đơn gồm các món cá lóc, mực hấp, tôm sốt me… tại nhà hàng Cội Nguồn ở gần cầu Trần Thị Lý (Đà Nẵng).
Đến sáng 8/5, khi một nhóm trong đoàn đang trên đường lên khu du lịch Bà Nà (Đà Nẵng) thì có một số người đau bụng quá phải quay trở về. Cùng lúc, nhiều người trong đoàn không đi Bà Nà, ở nhà, cũng có các dấu hiệu đau bụng dữ dội, nôn ói, váng đầu….

Theo anh Nguyễn Đăng Xuất, bác sĩ của đoàn trường trên cho biết: Có khoảng 60 – 70 người có dấu hiệu đau bụng, sau khi cấp cứu tại chỗ, chúng tôi đã đưa khoảng hơn 30 người nhập viện cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Đà Nẵng. Hiện còn khoảng 10 người đang điều trị tại viện đây.

Theo dantri

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)